àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầTuy nhiên, các quốc gia sản xuất dầu OPEC và không phải là dầu tin rằng Libya vẫn còn khó khăn để đạt 1 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay.

àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầBắt đầu từ tuần này, bởi vì thị trường hy vọng Trump sẽ khôi phục các lệnh trừng phạt đối với Iran, giá tương lai dầu đã tăng lên.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầVào ngày 7 tháng 5, giá WTI đã phá vỡ 70 đô la Mỹ/thùng lần đầu tiên sau ba năm rưỡi, và tương lai dầu thô Brent đã tăng lên đầu 75 đô la/thùng, chạm mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2014.

Vàng tại chỗ là một mức cao mới trong hai tuần.

àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầVào ngày 8 tháng 5, cả dầu thô Brent và WTI đều đóng cửa.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầDự kiến ​​sản xuất dầu thô Iran sẽ giảm 400.000 thùng/ngày, các nhà phân tích của Capital Alpha Partners, James Lucier và Tristan Berne cho biết những quốc gia đó tìm cách có được "giảm đáng kể" Bộ. Mua sắm dầu Iran đã giảm trước ngày 4 để có thể quan sát thấy những thay đổi trong các mô hình mua hàng của họ trong vài tháng tới.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầBảy năm trước, Hoa Kỳ và các đồng minh đã áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với dự án hạt nhân của Iran.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầTheo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), người mua từ Châu Âu và Châu Á đã chuyển sang Nigeria, Ả Rập Saudi, Kuwait, Iraq và Angola.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầVào thời điểm đó, Trung Quốc đã tăng dầu của Angola và Iraq, trong khi các nước châu Á khác chuyển sang nhập khẩu dầu từ Nigeria.

àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầNhà kinh tế năng lượng phân tích của Moody Chris Lafakis nói rằng các lệnh trừng phạt dầu của Obama đối với dầu thô Iran trong thời Obama sẽ làm giảm sản lượng của dầu thô Iran 1 triệu thùng mỗi ngày. thùng mỗi ngày.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầCác lệnh trừng phạt đa đảng của Obama đã được thực thi rất hiệu quả vì các lệnh trừng phạt này là đa đảng và các lệnh trừng phạt của Trump đối với Iran thì không.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầĐây là một trò chơi cực kỳ nguy hiểm. Không có lợi ích rõ ràng ngoại trừ phát hành lời thề chiến dịch và một vài tweet.

àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầTrump có thể đưa ra mối đe dọa của thỏa thuận hạt nhân Iran thành một chủ đề hỗ trợ nền tảng chính trị của ông và nói rằng ông cần các lựa chọn thay thế tốt hơn, nhưng khả năng phát triển theo hướng này là rất thấp.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầThỏa thuận hạt nhân Iran bị bỏ hoang có thể cho phép Iran phát triển lại vũ khí hạt nhân, điều này sẽ tăng cường sự không chắc chắn về địa chính trị.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầCác yếu tố mạnh hơn cuối cùng có thể khiến giá dầu rơi ở Hoa Kỳ để khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran sẽ làm tăng chi phí xuất khẩu dầu thô ở Iran, cắt đứt các kênh thuận tiện của Iran để có được ngân hàng và vốn toàn cầu, và có khả năng giảm khối lượng xuất khẩu có thể dự đoán của quốc gia.àngtạichỗlàmộtmứccaomớitronghaituầĐây là những yếu tố đẩy giá dầu toàn cầu.

Nhưng có những yếu tố khác để xem xét rằng các yếu tố này có thể mạnh hơn và cuối cùng cho phép giá dầu phát triển theo hướng ngược lại.Trước hết, Iran có thể không còn giả vờ tuân theo thỏa thuận giảm sản xuất của OPEC, điều này có thể khiến các quốc gia khác "phản bội" thỏa thuận giảm sản xuất.

Vàng tại chỗ là một mức cao mới trong hai tuần.

Ngoài ra, đối với các công ty Mỹ, sự cám dỗ của sản lượng tăng gần như không thể cưỡng lại. Đây không chỉ là nguồn dầu nhanh nhất vào thị trường, mà còn là nguồn hạn chế sản lượng chính.Tuy nhiên, các yếu tố chính của việc phá hủy sự ổn định của thị trường dầu đến từ sự tăng tốc của biến động giá.Bất kỳ thách thức an ninh bổ sung nào trong khu vực Vịnh Ba Tư sẽ mang lại sự gia tăng ngắn hạn về giá dầu toàn cầu và sự kết thúc của thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ làm trầm trọng thêm sự căng thẳng giữa Iran và Ả Rập Saudi.Sự không chắc chắn sẽ xảy ra sẽ sớm cạnh tranh trong thời gian ngắn và những con bò đực của thị trường dầu mỏ, điều này sẽ dẫn đến việc mở rộng phạm vi biến động của giá dầu và làm cho quyết định giá thực sự trở nên khó khăn hơn.

Việc bãi bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ chỉ đẩy giá dầu?không phải là đơn giản!XAU/USD-0,11%từ danh mục đầu tư được thêm/xóa vào danh mục đầu tư đã chọn và thêm inch đầu. Thêm vào: + Thêm các vị trí khác để kết thúc DX + 0,09%từ danh mục đầu tư được thêm/xóa vào danh mục đầu tư đã chọn và thêm vị trí. Vị trí đã được thêm thành công vào: + Thêm các vị trí khác để kết thúc bạc-0,58%từ danh mục đầu tư được thêm/xóa vào danh mục đầu tư đã chọn và thêm vị trí. Kể : + Thêm các vị trí khác để kết thúc đầu tư.com & ndash; Đĩa thứ ba châu Á, bị ảnh hưởng bởi sự ổn định của đồng đô la Mỹ ở mức cao bốn tháng, vàng tương lai giảm.Đồng thời, thị trường đang chờ dữ liệu PPI và CPI của Hoa Kỳ.Kể từ 12:30 thời gian ở Bắc Kinh (lúc 00:30 sáng Hoa Kỳ), Sàn giao dịch tương lai hàng hóa New York đến tháng 6 tương lai đã giảm 2,3 đô la Mỹ hoặc khoảng 0,2%xuống còn 1,311,80 đô la Mỹ/ounce.

Chỉ số đồng đô la Mỹ tương lai theo dõi đồng đô la Mỹ với sáu loại thương mại có xu hướng tiền tệ chính tăng 0,05%lên 92,66.Chỉ số đồng đô la Mỹ tương lai đã tăng lên 92,82 ngày hôm qua, một kỷ lục cao trong năm.

Vàng tại chỗ là một mức cao mới trong hai tuần.

Vàng và các tài sản khác có giá bằng đồng đô la Mỹ rất nhạy cảm với đồng đô la Mỹ.Đối với những người nắm giữ tiền tệ không phải là -U.S., đồng đô la Mỹ cao hơn đã tạo ra vàng tương đối đắt tiền, do đó làm giảm nhu cầu vàng của thị trường.

Về mặt kim loại khác, tương lai bạc đã giảm 0,12%xuống còn 16,475 đô la/ounce và tương lai bạch kim đã giảm 0,18%xuống còn 910,40 đô la/ounce.Các sự cố cần phải quan tâm trong tuần này, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Trump, sẽ quyết định có nên rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào cuối tuần này hay không, điều này sẽ ảnh hưởng đến xu hướng đô la Mỹ.Lối ra của Hoa Kỳ có nghĩa là địa chính trị của Trung Đông sẽ ở một quốc gia không rõ ràng, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Mỹ.Ngoài ra, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu PPI và CPI vào thứ Tư và thứ Năm.Đồng đô la mạnh mẽ ngăn chặn giá vàng của thị trường.Trump sẽ công bố quyết định của Thỏa thuận hạt nhân Iran vào lúc 2 giờ chiều ngày 8 tháng 5, giờ địa phương tại Hoa Kỳ (2 giờ sáng ngày 9 tháng 5, giờ Bắc Kinh).

Người quan sát suy đoán rằng Trump đang chuẩn bị đàm phán với Triều Tiên và Trump có thể đình chỉ các lệnh trừng phạt đối với Iran cho đến khi cuộc khủng hoảng của Triều Tiên được giải quyết.Một số nhà phân tích tin rằng chính quyền Trump sẽ khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran, nhưng sẽ cho người mua dầu Iran đủ thời gian để tuân thủ các lệnh trừng phạt.

Các nhà phân tích dự đoán rằng nếu Trump khởi động lại các biện pháp trừng phạt đối với Iran, số lượng dầu thô Iran đã thoát ra trên thị trường sẽ không vượt quá 500.000 thùng mỗi ngày và số lượng 1 triệu đến 5,5 triệu thùng mỗi ngày trong thời kỳ Obama.Trump sẽ thông báo rằng thỏa thuận hạt nhân Iran quyết định rằng Tổng thống Mỹ Trump Pushen nói rằng ông sẽ công bố quyết định đối với thỏa thuận hạt nhân Iran vào lúc 2 giờ chiều ngày 8 tháng 5, giờ địa phương tại Hoa Kỳ.

Ngày 12 tháng 5 sẽ là quyết định của Trump để khởi động lại thời hạn trừng phạt của Iran.Từ chối các lệnh trừng phạt và miễn trừ của Iran có thể gây nguy hiểm cho Thỏa thuận hạt nhân Iran, và các cuộc xung đột ngoại giao sẽ khiến Hoa Kỳ có xung đột ngoại giao với một số đồng minh và đối tác thương mại gần nhất ở Hoa Kỳ.

Quyết định của Trump cũng sẽ có tác động đến thị trường dầu mỏ, bởi vì Iran là quốc gia sản xuất dầu lớn thứ ba tại OPEC.Sự không chắc chắn xung quanh Thỏa thuận hạt nhân Iran đã đẩy giá dầu trong những tuần gần đây. Vào thứ Hai (7 tháng 5), dầu Mỹ đã tăng lên 70 đô la/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2014.Sau thông báo của Trump trên Twitter, tương lai dầu thô được nôn vào thứ Hai đã tăng lên vào thứ Hai.Trump đã chọn thực hiện cam kết chiến dịch của mình để bãi bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran hoặc vẫn đình chỉ các lệnh trừng phạt đối với Iran, vẫn chưa được biết.

Người quan sát suy đoán rằng Trump đang chuẩn bị đàm phán với Triều Tiên và Trump có thể đình chỉ các lệnh trừng phạt đối với Iran cho đến khi cuộc khủng hoảng của Triều Tiên được giải quyết.Một số nhà phân tích tin rằng chính quyền Trump sẽ khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran, nhưng sẽ cho người mua dầu Iran đủ thời gian để tuân thủ các lệnh trừng phạt.

Theo thỏa thuận hạt nhân Iran, cộng đồng quốc tế đồng ý trì hoãn các lệnh trừng phạt đối với Iran, với điều kiện Iran thực hiện các điều khoản của thỏa thuận.Để có được các lệnh trừng phạt và miễn trừ, Iran đồng ý hạn chế các dự án hạt nhân của mình và cho phép các thanh tra quốc tế tiếp cận các cơ sở năng lượng nguyên tử của nó.

Hoa Kỳ và Châu Âu vẫn có sự khác biệt về Thỏa thuận hạt nhân Iran. Tùy thuộc vào Iran, Iran đã theo Hiệp hội Hạt nhân. Trump từ lâu đã đe dọa sẽ khởi động lại các lệnh trừng phạt đối với Iran.Năm ngoái, Trump đã từ chối xác nhận với Quốc hội tuân thủ thỏa thuận, nói rằng thỏa thuận này không còn phù hợp với lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.

Vào tháng 1 năm nay, Trump tạm thời làm chậm các lệnh trừng phạt đối với Iran, nhưng nói rằng ông sẽ không làm điều đó nữa, trừ khi chính phủ Hoa Kỳ có thể đạt được thỏa thuận với các nhà lãnh đạo châu Âu để tăng cường điều khoản thỏa thuận năm 2015.Mặc dù Trump gần đây đã gặp Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Merkel, nhưng những thỏa thuận như vậy đã không đạt được.Trump đã phổ biến các quan chức Hawk ngoại giao của mình để chỉ trích Thỏa thuận hạt nhân Iran vào năm 2015 vì họ không giải quyết các dự án tên lửa đạn đạo của Iran, sự tham gia của Iran vào các cuộc xung đột khu vực, và do đó -đã hỗ trợ Iran cho các tổ chức khủng bố ở Hoa Kỳ.Họ cũng nói rằng thỏa thuận hạt nhân Iran về cơ bản là thiếu sót vì một số hạn chế đối với các hoạt động hạt nhân của Iran đã hết hạn từ 10 đến 15 năm kể từ khi thực hiện.

Nhiều đảng viên Cộng hòa hy vọng sẽ viết lại "các điều khoản hoàng hôn" như vậy và làm cho những hạn chế này trở thành một hạn chế vĩnh viễn."Điều khoản hoàng hôn" đề cập đến các hạn chế đối với các hoạt động tập trung uranium của Iran sau khi thỏa thuận hạt nhân Iran thất bại vào năm 2025.

Cho đến nay, Pháp, Đức và Anh đã từ chối thay đổi "Điều khoản hoàng hôn", mặc dù Tổng thống Pháp Macron đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng thảo luận về con đường giới hạn của Iran trong tương lai sau khi hết hạn.Các nhà phân tích dầu mỏ cho biết, các tuyên bố về xuất khẩu dầu của Iran có thể không có hiệu quả như các lệnh trừng phạt được áp dụng trong chính quyền Obama.

Các nhà phân tích dự đoán rằng nếu Trump khởi động lại các biện pháp trừng phạt đối với Iran, số lượng dầu thô Iran đã thoát ra trên thị trường sẽ không vượt quá 500.000 thùng mỗi ngày và số lượng 1 triệu đến 5,5 triệu thùng mỗi ngày trong thời kỳ Obama.Trump sắp tuyên bố quyết định của thỏa thuận hạt nhân Iraq, thị trường dầu mỏ đang chờ đợi